Thành lập công ty cần những gì? Bí quyết thành công!

Thứ sáu - 19/05/2023 17:18

Thành lập công ty là bước đầu tiên để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, để thành lập công ty phù hợp với tình hình tài chính và ngành nghề kinh doanh, bạn cần hiểu rõ cơ chế vận hành của doanh nghiệp. Thủ tục thành lập công ty bao gồm nhiều bước và trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ để gửi đến bạn.
 

Luật sư hướng dẫn thủ tục thành lập công ty

- Với mục tiêu giúp các doanh nhân khởi nghiệp kinh doanh một cách nhanh chóng và thuận lợi, ketoanvina với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tư vấn thành lập công ty (thành lập công ty cổ phần, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh , doanh nghiệp tư nhân,..) Để giúp quý khách hàng (khách hàng) có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp của chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra một số nội dung tư vấn , hướng dẫn cần thiết giúp bạn nắm rõ thủ tục thành lập doanh nghiệp và có sự lựa chọn đúng đắn.


- Nếu còn vướng mắc cần tư vấn pháp lý toàn diện, luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hoàn thiện đúng pháp luật để mang lại hiệu quả cao nhất.
 


Dịch vụ pháp lý hỗ trợ thành lập công ty

Để tiến hành khai trương doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả đảm bảo không bỏ lỡ cơ hội đầu tư kinh doanh, luật sư hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty như sau:
- Công việc luật sư thực hiện khi nhận yêu cầu thành lập doanh nghiệp

- Tư vấn các quy định của Luật Doanh nghiệp liên quan đến việc thành lập công ty.

- Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty phù hợp với yêu cầu của khách hàng và pháp luật có liên  quan;

- Tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

- Đăng ký mã số thuế (nếu có);

- Khắc dấu pháp nhân và đăng tải mẫu dấu đăng ký doanh nghiệp qua mạng;

- Đăng bố cáo thành lập mới trên Hệ thống mạng quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

- Dịch vụ tư vấn sau thành lập bao gồm: Dịch vụ chữ ký số, Khai thuế qua mạng; Dịch vụ mở tài khoản ngân hàng; Dịch vụ in hóa đơn; và các dịch vụ khác.

- Cung cấp miễn phí mẫu hồ sơ nội bộ qua Email (thư điện tử).


Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục thành lập công ty

Đối với những người sáng lập cá nhân

- Bản sao công chứng CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu.

- Văn bản xác nhận vốn pháp định đối với ngành nghề yêu cầu vốn pháp định tối thiểu (báo cáo tài chính hoặc xác nhận tiền gửi ngân hàng tùy từng trường hợp cụ thể).


Đối với người sáng lập là tổ chức

- Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Quyết định thành lập.

- Bản sao hợp lệ Điều lệ của tổ chức/pháp nhân. Đối với doanh nghiệp nhà nước phải kèm theo bản sao có chứng thực quyết định ban hành điều lệ của cơ quan chủ quản.